ỨNG DỤNG CỦA MUỐI HOÀN NGUYÊN

ỨNG DỤNG CỦA MUỐI HOÀN NGUYÊN

 

Trong đời sống, chúng ta ai cũng biết và đều đã dùng muối. Nhưng nói về MUỐI HOÀN NGUYÊN thì có vẻ như còn khá lạ với rất nhiều người. Hôm nay, các bạn hãy cùng VMC GROUP tìm hiểu về loại muối này nhé!

MUỐI HOÀN NGUYÊN LÀ GÌ?

Muối hoàn nguyên là loại muối tinh khiết , là thành phần quan trọng trong hệ thống làm mềm nước. Quá trình hoàn nguyên sẽ thay thế các cation Ca++,  Mg++, Mn++… bám trên hạt Cation bằng các ion Na+. Sau khi hoàn nguyên, các hạt Cation sẽ gần như mới. Và chức năng khử nước cứng lại được hồi phục.

Hiện nay, muối hoàn nguyên Ấn Độ là loại có độ tinh khiết cao nhất. Nó hoàn toàn tự nhiên nên an toàn cho môi trường và người sử dụng.

ĐẶC ĐIỂM:

 • Dạng viên nén D 10 – 15
 • Nhập khẩu từ Ấn độ
 • Hàm lượng Nacl: 99%

ỨNG DỤNG MUỐI HOÀN NGUYÊN TRONG XỬ LÝ NƯỚC

Trong xử lý nước cứng, nước nhiễm Amoni, nước nhiễm Nitrit cần sử dụng hạt nhựa Cation và Aninon. Các hạt này sẽ nhanh chóng bão hòa sau 1, 2 tháng sử dụng. Lúc này cần phải hoàn nguyên các hạt nhựa này bằng muối. Bạn có thể sử dụng muối ăn. Tuy nhiên, muối ăn có chứa nhiều tạp chất, hiệu quả hoàn nguyên không cao. Bạn nên dùng muối hoàn nguyên chuyên dụng để đảm bảo quá trình hoàn nguyên được thực hiện tốt nhất và tăng bền cho hạt cation, anion.

 HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÓ SỬ DỤNG MUỐI HOÀN NGUYÊN

ỨNG DỤNG KHÁC TRONG CÔNG NGHIỆP

Muối viên tinh khiết Ấn Độ được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, đặc biệt là trong ngành công nghiệp xử lý nước và lọc nước. Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng khác của loại hóa chất này trong các lĩnh vực công nghiệp nhé!

 • Muối tinh khiết còn được điều chế để sản xuất natri cacbonat và canxi clorua. Natri cacbonat được sử dụng để sản xuất thủy tinh, sodium bicarbonate, thuốc nhuộm và vô số các hóa chất công nghiệp khác.
 • Ngành công nghiệp cao su: được sử dụng trong quá trình làm trắng cao su hơn.
 • Trong lĩnh vực công nghiệp dệt may: được ứng dụng nhiều để tách rửa các chất ô nhiễm hữu cơ, pha trộn với thuốc nhuộm để chuẩn hóa.
 • Trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất: đây là loại muối tự nhiên, vì vậy chúng được dùng chủ yếu để sản xuất clo, clorin, nước javen hay hóa chất sodium hdroxide được sử dụng đề điều chế ngành công nghiệp sản xuất giấy, xà phòng và nhôm.

Như vậy, thực tế là muối hoàn nguyên hiện diện xung quanh chúng ta rất nhiều phải không ạ? Việt Mỹ với hệ thống 12 văn phòng trên cả nước sẽ đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của bạn về hóa chất xây dựng, xử lý nước, nuôi trồng thủy sản, phụ gia thực phẩm… với cam kết hàng chất lượng cao, hỗ trợ tận tình.

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

 1. www.phanphoihoachat.vn|
  2. www.vmcgroup.com.vn|
  3. www.hoachatvietmy.vn |
  Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0947 464 464.

Trân trọng cảm ơn!